keo hôm nay Hãy chú ý đến hệ thống ghi điểm và quy tắc giải đấu của bạn

Cách tiếp cận của bạn để soạn thảo và thiết lập danh sách bóng đá giả tưởng của bạn nên phụ thuộc vào hệ thống và quy tắc ghi điểm. Chúng tôi xem qua một số biến thể.

Hệ thống ghi điểm bóng đá giả tưởng quan trọng

Giống như nhiều cầu thủ, giá trị cuối cùng của Raheem Mostert trong bóng đá giả tưởng phụ thuộc vào việc ghi điểm (Ảnh của Kiyoshi Mio/Icon Sportswire)

[Biên tập viên Lưu ý: Bài viết này ban đầu xuất hiện vào tháng 8 năm 2020.]

Một trong những lời khuyên cốt lõi của chúng tôi cho chiến lược chọn hồ bơi là biết các quy tắc và ghi điểm của hồ bơi của bạn. Các quy tắc khác nhau dẫn đến các chiến lược cơ bản khác nhau. Điều tương tự cũng đúng với bóng đá tưởng tượng. Không có thứ gọi là một lựa chọn tuyệt vời hoặc nghèo. Những thứ như định dạng ghi điểm, quy mô giải đấu, kích thước danh sách và các yêu cầu bắt đầu có thể thay đổi giá trị của người chơi cụ thể.

Ví dụ: Giá trị tiền vệ tùy thuộc vào điểm PPR

Ở đây, một ví dụ về một tình huống mà rất nhiều cầu thủ bóng đá giả tưởng không thực sự giải thích về việc hệ thống tính điểm ảnh hưởng đến giá trị như thế nào. Hãy cùng nhìn vào các tiền vệ hàng đầu và cách bạn nên đánh giá cao chúng tùy thuộc vào việc giải đấu có sử dụng PPR (điểm mỗi lần tiếp nhận) hay không.

Đầu tiên, ở đây, vị trí dự thảo trung bình của 6 QB hàng đầu trong năm 2020 Drafts Fantasy, Sử dụng thông tin từ FantasyPros, cho ba loại giải đấu: tiêu chuẩn (không PPR), nửa PPR và PPR đầy đủ.

Xếp hạng QBSTD ADPMột nửa adpPPR ADP
QB120,517.021.0
QB221.019.321,5
QB353,549.057.3
QB454.055.758.3
QB554.056.358,5
QB657,557.060,5
Trung bình của top 643,442,446.2

Các vị trí dự thảo rất giống nhau. Các tiền vệ đang được soạn thảo theo định dạng tiêu chuẩn (không phải PPR) chỉ có khoảng 3 vị trí khác nhau so với định dạng điểm PPR.

Nhưng điều này có ý nghĩa không? Đây là nơi có 6 trận tứ kết hàng đầu trong bảng xếp hạng của chúng tôi, cho một giải đấu 12 đội, tùy thuộc vào định dạng ghi bàn.

Xếp hạng QBSTD 12 TMNửa 12tmPPR 12TM
QB1111723
QB2141825
QB3253643
QB4303948
QB5384653
QB6415262
Trung bình của top 626,534,742.3

Mặc dù ít hơn 3 điểm tách biệt cùng một vị trí tiền vệ ở vị trí dự thảo trung bình cho các giải đấu tiêu chuẩn và PPR, chúng được phân tách bằng hơn 17 điểm trong tiêu chuẩn của chúng tôi Bảng xếp hạng bóng đá giả tưởng so với chúng tôi Bảng xếp hạng PPR. 6 tứ kết hàng đầu được xếp hạng cao hơn 17 địa điểm (gần một vòng rưỡi trong bản nháp 12 đội) nếu không có điểm nào được đưa ra cho mỗi lần tiếp nhận.

Tại sao QB ít có giá trị trong PPR

Bạn có thể tự hỏi tại sao điều này là trường hợp, nếu việc ghi điểm tiền vệ nói chung là giống nhau ở hai định dạng. Nó có liên quan đến giá trị của những người chơi khác. Khi bạn thêm điểm cho mỗi lần tiếp nhận, những người chơi hàng đầu ở các vị trí khác di chuyển lên. Các tiền vệ đại diện cho một tỷ lệ nhỏ hơn trong tổng số điểm cho một nhóm giả tưởng khi PPR được sử dụng. Điều đó, đến lượt nó, làm giảm giá trị của chúng.

Các dự đoán điểm cơ bản của chúng tôi cho tiền vệ là như nhau. Sự thật của họ giá trị, mặc dù, phụ thuộc vào các quy tắc của giải đấu của bạn.

Bạn nên sẵn sàng hơn một chút để có các tiền vệ sớm trong các giải đấu tiêu chuẩn và ít có khả năng làm như vậy ở định dạng PPR, nếu đại đa số người dùng đang dựa vào các vị trí dự thảo và xếp hạng trung bình và không điều chỉnh chiến lược của họ theo các quy tắc cụ thể .

Các hệ thống và quy tắc tính điểm phổ biến, và cách chúng ảnh hưởng đến chiến lược

Các tiền vệ trong PPR chỉ là một ví dụ về cách một quy tắc có thể tác động đến giá trị. Dưới đây là một số biến thể và hệ thống quy tắc phổ biến để xem xét, và làm thế nào mỗi biến thể sẽ tác động đến chiến lược.

Kích thước giải đấu

Một yếu tố lớn là quy mô giải đấu, bởi vì điều này ảnh hưởng đến mức độ người chơi khan hiếm. Khi quy mô giải đấu tăng lên, giá trị của người chơi tại các vị trí bị hạn chế hơn trong cuộc sống thực sẽ tăng lên, liên quan đến các vị trí phổ biến hơn. Lấy QB làm ví dụ ở đây. Có 32 tiền vệ bắt đầu ngoài đời thực, và đó là một vị trí mà các bản sao lưu không ghi được nhiều. Trong khi đó, bạn có thể có 90-100 máy thu rộng đang chơi hầu hết một trò chơi mỗi tuần.

Trong một giải đấu 10 đội, sự khác biệt sẽ không được phát âm. Ngay cả khi tất cả mọi người mang hai phần tư trong danh sách của họ, và thậm chí có thể ngay cả khi một vài chủ sở hữu tưởng tượng mang theo một phần ba, bạn vẫn nên có 8-10 tiền vệ có sẵn để thay thế nếu cần. Tuy nhiên, di chuyển đến một giải đấu 14 đội, và điều đó thay đổi. Nếu tất cả mọi người mang theo hai tiền vệ, tất cả những người bắt đầu an toàn đã biến mất và bạn xuống một số tiền vệ cuối cùng mỗi tuần và có thể không có lựa chọn nào tùy thuộc vào số lượng đội trong tuần tạm biệt.

Các máy thu rộng không bị ảnh hưởng đến cùng một mức độ bằng cách chuyển từ các định dạng 10 đội sang 14 đội. Vì vậy, bạn sẽ thấy giá trị của các tiền vệ hàng đầu đi lên trong các giải đấu lớn hơn, so với các máy thu rộng, so với các giải đấu 10 đội.

Kích thước danh sách

Số lượng điểm danh sách mà mỗi đội nhận được là một yếu tố khác có thể thúc đẩy giá trị. Tương tự như câu hỏi về quy mô giải đấu, điều bạn muốn xem xét là loại người chơi nào có thể sẽ có sẵn trên dây từ bỏ nếu bạn cần thêm ai đó.

Nếu bạn biết rằng máy thu rộng tốt nhất thứ 50 hoặc chạy lại sẽ có sẵn cho bạn sau bản nháp, bạn có thể phác thảo khác với nếu máy thu rộng tốt nhất thứ 75 hoặc chạy lại là tùy chọn thay thế tốt nhất có sẵn của bạn trong mùa.

Nếu bạn chưa quen với một giải đấu, bạn nên nhìn vào dự thảo trong quá khứ hoặc những người kết thúc năm để xem tổng số người chơi trong đội hình ở mỗi vị trí.

Định dạng ghi điểm

Có nhiều định dạng/biến thể ghi điểm hơn chúng ta có thể liệt kê ở đây. Một số biến thể phổ biến bao gồm:

  • Vượt qua TDS: 4 hoặc 6 điểm
  • Đi qua sân: 1 điểm cho mỗi 20 hoặc 25 yard
  • Điểm cho mỗi lần tiếp nhậnHay
  • Tiền thưởng sân: Một số giải đấu cung cấp cho bạn điểm thưởng cho người chơi của bạn đạt được các cột mốc sân, như 100 sân ào ạt hoặc 300 sân
  • Kicker ghi bàn: Một số giải đấu cho các điểm khác nhau dựa trên độ dài của cú đá, và có sự thay đổi về việc bạn có mất điểm cho việc bỏ lỡ hay không
  • Ghi điểm phòng thủ: Đây có lẽ là danh mục thay đổi nhất, với các điểm khác nhau được trao cho những thứ như sân hoặc điểm được phép.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là đọc các quy tắc giải đấu của mình để đảm bảo bạn hiểu điểm điểm nào. Sau đó, bạn cần phải điều chỉnh suy nghĩ của bạn với bất kỳ biến thể duy nhất.

Nếu kết thúc chặt chẽ nhận được nhiều điểm trên mỗi lần nhận hơn các vị trí khác, điều đó làm tăng giá trị của các tùy chọn TE hàng đầu. Chỉ cần đi theo danh sách vị trí dự thảo trung bình có thể khiến bạn đánh giá thấp vị trí.

Vượt qua các tiền vệ có nhiều giá trị hơn trong các giải đấu thưởng cho TDS với 6 điểm thay vì 4 điểm.

Nhận lưng, máy thu rộng và kết thúc chặt chẽ có giá trị nhiều hơn trong các giải đấu PPR so với các giải đấu tiêu chuẩn. Và như chúng ta đã thấy ở trên, điều đó có nghĩa là tiền vệ có giá trị ít hơn một chút trong PPR.

Yêu cầu bắt đầu

Hãy chú ý đến các yêu cầu bắt đầu. Điều này bao gồm việc biết bạn bắt đầu một hoặc hai phần tư, và bạn có thể bắt đầu bao nhiêu lần chạy và máy thu rộng.

Nếu bạn đang ở trong một giải đấu yêu cầu 2 bắt đầu chạy trở lại và 2 máy thu bắt đầu, giá trị của bạn sẽ khác với một người yêu cầu 2 bắt đầu chạy trở lại và 3 máy thu bắt đầu rộng. Sự hiện diện của điểm thu cực rộng đó có nghĩa là các máy thu hàng đầu tăng giá trị một chút ở định dạng sau.

Đốm uốn

Một biến thể khác là việc sử dụng các điểm Flex Flex. Điều này có nghĩa là bạn có lựa chọn bắt đầu một người chơi từ một trong một số vị trí: RB, WR hoặc TE.

Sự hiện diện của một điểm Flex cũng có thể thay đổi giá trị, khi kết hợp với định dạng điểm. Ví dụ, ở các định dạng PPR, các máy thu rộng có xu hướng vượt qua chạy lại (ít nhất là các định dạng được xếp hạng tại cùng một vị trí trong vị trí của họ) khi bạn ra khỏi nhóm đầu tiên chạy trở lại. Máy thu rộng ghi điểm cao thứ 40 sẽ có xu hướng vượt qua mức trung bình thứ 40 chạy trở lại.

Điều đó cho phép linh hoạt hơn trong việc soạn thảo. Nếu một giải đấu yêu cầu 2 RB, 3 WR, 1 TE và 1 Flex, bạn không phải quan tâm đến sự khan hiếm vị trí tại RB như bạn sẽ bắt đầu để bắt đầu chạy lại thứ ba mỗi tuần.

Super Flex và hai-QB Leagues

Các giải đấu Super Super Flex cung cấp một sự thay đổi về khái niệm Flex. Bạn có thể bắt đầu QB thứ 2, ngoài RB/WR/TE, ở điểm siêu flex. Điều này thực tế tạo ra một giải đấu bắt đầu hai phần tư, vì các tiền vệ có xu hướng nằm trong số những người ghi bàn cao nhất. Điều này, đến lượt nó, làm tăng đáng kể giá trị của các tiền vệ trong các giải đấu siêu flex. Bạn không muốn sử dụng các vị trí dự thảo tiêu chuẩn để thực hiện các lựa chọn của bạn cho một giải đấu như vậy.

Không giống như hai giải đấu hai-qB (nơi bạn được yêu cầu bắt đầu một trận tứ kết thứ hai mỗi tuần), tuy nhiên, bạn có sự linh hoạt để bắt đầu một vị trí khác ở vị trí đó nếu tiền vệ thứ hai của bạn tạm biệt, bị thương hoặc có một trận đấu khủng khiếp.