Ngay bây giờ chúng tôi không tích cực tuyển dụng cho bất kỳ vị trí cụ thể nào. Tuy nhiên, chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng có thể đưa ra thông báo rất ngắn và đôi khi một ứng cử viên tiềm năng vượt qua màn hình radar của chúng tôi trông rất tài năng đến nỗi chúng tôi làm việc để tạo ra một vai trò cho họ. Nếu bạn muốn có khả năng được xem xét cho các cơ hội bán thời gian hoặc toàn thời gian trong tương lai, vui lòng gửi email jobs@teamranking.com và bao gồm bất kỳ mẫu công việc hoặc thông tin nào có liên quan mà bạn nghĩ sẽ gây ấn tượng với chúng tôi. Chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến việc xem các ví dụ trong thế giới thực về các dự án mà bạn đã thực hiện, hơn là nghe bạn nói về những gì bạn có thể làm. Tiết lộ đầy đủ: Chúng tôi không thường xuyên xem xét các email trong nước từ những người tìm việc, vì vậy xin vui lòng không mong đợi một câu trả lời. Nhưng nó cũng khó dự đoán khi nào nhu cầu tuyển dụng của chúng tôi có thể thay đổi, vì vậy đây vẫn là cách để ném mũ của bạn vào chiếc nhẫn nếu bạn quan tâm đến một cơ hội trong tương lai.

Nếu bạn nghiêm túc về việc làm việc cho TeamRankings, chúng tôi sẽ khuyến khích bạn tìm hiểu về công ty, môi trường làm việc và quy trình tuyển dụng của chúng tôi.

TeamRankings (hoặc là một người khác) là một tổ chức độc đáo và làm việc với chúng tôi là một chút khác biệt so với hầu hết các công ty. Đối với đúng người, một công việc tại TR cũng tốt như nó, nhưng cách chúng tôi vận hành chắc chắn không dành cho tất cả mọi người.

Đọc tiếp để biết tại sao.

Những gì mà nó thích làm việc tại Teamranking?

Truyện tranh: Một trình tạo số ngẫu nhiên có trọng số chỉ tạo ra một lô số mới. Hãy để sử dụng chúng để xây dựng các câu chuyện! Chú thích: Tất cả các bình luận thể thao

Cảm hứng của chúng tôi để bắt đầu tr
(từ XKCD)

Đối với những người đam mê thể thao, làm việc tại TR là một trong những cơ hội một lần trong đời để được trả tiền để làm những gì bạn yêu thích. Khi ai đó hỏi bạn làm gì để kiếm sống, điều đó thật tuyệt vời khi nói, thì Oh Oh, tôi thiết kế các thuật toán để dự đoán các trò chơi bóng đá NFL, hoặc tôi giúp mọi người sử dụng dữ liệu và lý thuyết trò chơi để giành được các nhóm điên rồ tháng ba. Cuối cùng, bạn đã quen với những ánh mắt của sự hoài nghi.

Đồng thời, chúng tôi chỉ là niềm đam mê của bữa tiệc cocktail bởi vì chúng tôi đã xây dựng một doanh nghiệp thành công và những người tuyệt vời làm cho các doanh nghiệp tuyệt vời. Vì vậy, khi nói đến việc tuyển dụng, chúng tôi cực kỳ chọn lọc. Chúng tôi sàng lọc các kỹ năng, thái độ và sự phù hợp về văn hóa, và chúng tôi không thỏa hiệp mục tiêu của mình là xây dựng đội ngũ thông minh và năng suất nhất mà chúng tôi có thể. .Đây là nhóm hiện tại của chúng tôi, nhân tiện.)

Ngoài ra, có một vài chi tiết cụ thể về TR mà bạn nên xem xét cẩn thận trước khi liên hệ với chúng tôi về việc đăng công việc.

Thể thao chỉ là một phần trong kinh doanh của chúng tôi

Chúng tôi rõ ràng thích thuê những người yêu thích thể thao. Tất cả chúng ta đều yêu thích thể thao; Trở thành một Superfan bóng rổ đại học đã truyền cảm hứng cho người sáng lập ban đầu của chúng tôi, Mike Greenfield, để ra mắt TR từ phòng ký túc xá Stanford của anh ấy vào năm 2000. Đây là những gì V1 trông như thế nào, trong trường hợp bạn sinh ra. (Thiết kế đồ họa thật tuyệt vời, chúng tôi biết.)

Tuy nhiên, tình yêu thể thao của chúng tôi đã không thúc đẩy sự tăng trưởng của Triên từ một dự án thú cưng của Geek, thành một doanh nghiệp toàn thời gian thành công. Kỹ năng kỹ thuật, phân tích và tiếp thị đã làm cho nó xảy ra, cùng với rất nhiều công việc khó khăn.

Vì vậy, trong khi kiến ​​thức về thể thao và/hoặc thị trường cá cược thể thao luôn là một điểm cộng lớn, chúng tôi quan tâm nhiều hơn về mức độ bạn tốt trong việc xây dựng các mô hình phân tích, viết mã, thiết kế các trang web đáp ứng, tổng hợp dữ liệu, tương tác với khách hàng hoặc viết Văn xuôi chuyên sâu về số lượng vẫn hấp dẫn hàng triệu người hâm mộ thể thao.

Một thái độ có thể làm và một niềm đam mê cho thứ hạng xuất sắc tương tự trên cột Totem tuyển dụng. Bạn có tự hào về việc cung cấp công việc tuyệt vời? Bạn có muốn giải quyết những thách thức lớn không? Điều đó quan trọng hơn nhiều đối với chúng tôi so với việc bạn có thể nhớ lại ai đã giành được NL East năm 2002. (The Braves trong một trận lở đất, Nhân tiện .... dẫn đầu 19 trò chơi!)

Ưu tiên của chúng tôi là khác nhau

Là một doanh nghiệp tự cung tự cấp mà đa số thuộc sở hữu của những người sáng lập, chúng tôi không phải chịu áp lực và chính trị bên ngoài mà nhiều công ty công nghệ phải đối mặt. .

Dilbert Comic về tài trợ VC

(từ Dilbert)

Mục tiêu kinh doanh chính của chúng tôi là không xây dựng công ty lớn nhất thế giới. Chúng tôi rất thích xây dựng công ty nhỏ thông minh nhất, nơi tất cả chúng tôi đều vui vẻ làm việc cùng nhau và học hỏi lẫn nhau.

Dọc theo những dòng đó, chúng tôi làm mọi thứ trong lý do để cho phép các thành viên trong nhóm TR được sống cân bằng và hạnh phúc. Một trong những nhà phát triển của chúng tôi huấn luyện những đứa trẻ của anh ấy trong bóng đá; Anh ta sắp xếp lại lịch trình làm việc của mình để anh ta có thể nghỉ sớm ba buổi chiều một tuần. Anh ấy vẫn hoàn thành công việc của mình, và không ai nghĩ hai lần về nó.

Mặc dù vậy, don bị nhầm lẫn - không ai trong số này là có thể nếu doanh nghiệp không phát triển mạnh. Vì vậy, chúng tôi làm việc chăm chỉ, và đôi khi đặt trong nhiều giờ rất dài. Ngoài ra, giờ làm việc của chúng tôi có xu hướng đạt đỉnh khi hầu hết những người hâm mộ thể thao khác đang tiệc tùng. (Don Tiết mong đợi làm việc tại TR và đến Vegas vào cuối tuần đầu tiên của giải đấu NCAA; thời gian kinh doanh cho chúng tôi.)

Chúng tôi không có văn phòng

Chúng tôi là một công ty ảo, có nghĩa là chúng tôi không có văn phòng vật lý. Tất cả chúng ta đều sống và làm việc ở nhiều thành phố và múi giờ khác nhau, và đại diện địa lý hiện tại của nhóm mở rộng của chúng tôi từ California đến Florida.

Cấu trúc này có nhiều lợi ích. Cá nhân chúng tôi rất năng suất và chúng tôi có thể thuê những người tuyệt vời ở bất cứ nơi nào họ thích sống. Ngoài ra, không ai phải làm việc trong một trang trại hút linh hồn. Tất cả chúng ta đều chọn môi trường làm việc phù hợp nhất với chúng ta, cho dù đó là nhà, một quán cà phê hay không gian làm việc chung của địa phương.

Đồng thời, phát triển mạnh trong môi trường làm việc từ xa có một số kỹ năng và kỷ luật nhất định. Nó có thể là một quá trình chuyển đổi khó khăn nếu bạn chưa bao giờ thực hiện nó trước đây và nó có một số nhược điểm. Nếu bạn tìm hiểu tốt nhất thông qua các phương pháp giữa các cá nhân (ví dụ: các buổi đào tạo chi tiết hoặc cố vấn trực tiếp), môi trường làm việc của chúng tôi sẽ không phù hợp.

Nhưng chúng tôi vẫn đi chơi và vui chơi

Tất nhiên, chúng tôi vẫn coi trọng thời gian đối mặt với nhau, và thích đi chơi. Vì vậy, chúng tôi thường gặp nhau ít nhất một vài lần một năm tại các cuộc gặp gỡ do công ty tài trợ ở những nơi thú vị.

Vào tháng 11 năm 2014, chẳng hạn, chúng tôi đã thực hiện một phiên chiến lược ba ngày và xe tải thực phẩm ngoài khơi ở Austin, TX. (Bất ngờ thú vị nhất: Điều này xe tải taco)

Micklethwait Thịt thủ công ở Austin, nhà của những người có kích thước Brontosaurus
(và khá ngon) Rib thịt bò 1,25 pound

Hầu hết các năm, bạn cũng sẽ thấy chúng tôi diễu hành xung quanh Hội nghị Phân tích Thể thao MIT Sloan ở Boston trong áo phông TR của chúng tôi. Câu chuyện phụ ở đó: Một năm huấn luyện viên Pistons Stan Van Gundy đã hét lên với chúng tôi ở hành lang và nói với chúng tôi rằng anh ấy thích sử dụng trang web này. Đó là niềm vui.

Chúng tôi hành động như một công ty khởi nghiệp

Trang web của chúng tôi ban đầu ra mắt khi Các Raiders Oakland thực sự đã giành được bộ phận của họ, vì vậy chúng tôi không phải là một người khởi nghiệp về mặt kỹ thuật nữa. Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn hành động như một. Chúng tôi đưa ra quyết định một cách nhanh chóng, chúng tôi thử nghiệm rất nhiều và chúng tôi không ngại giải quyết những thách thức lớn, phức tạp.

Hai điều khác về cách tiếp cận công việc của chúng tôi xứng đáng được đề cập. Đầu tiên, chúng tôi làm tất cả những gì có thể để giảm thiểu thời gian không hiệu quả, chủ yếu bằng cách loại bỏ các cuộc họp dài và các cuộc gọi hội nghị. Bên ngoài một bản cập nhật trạng thái nhóm ngắn mỗi sáng, chúng tôi liên lạc chủ yếu thông qua trò chuyện nhóm, đây cũng là một diễn đàn lý tưởng để chia sẻ âm nhạc tuyệt vời và chơi chữ khủng khiếp.

Chơi chữ trong trò chuyện nhóm: Suy nghĩ ngẫu nhiên: Một cái tên hay cho guitarist cho một ban nhạc rock theo chủ đề SEO sẽ là Jimmy Pageviews

Vì vậy, nếu bạn xuất sắc trong việc kết hợp các bài thuyết trình trượt được biên đạo một cách tinh tế hoặc khéo léo điều hướng chính trị nội bộ của một tổ chức lớn, điều đó thật tuyệt vời, nhưng những kỹ năng đó sẽ không có giá trị ở đây.

Thứ hai, mọi người ở TR đội nhiều mũ. Tất cả chúng ta đều có công việc chính của mình, và sau đó chúng ta có năm điều khác chúng ta làm để giúp đưa doanh nghiệp tiến lên. (Ví dụ, nếu bạn gửi email cho tài khoản hỗ trợ khách hàng của chúng tôi . Nếu điều đó nghe có vẻ thú vị với bạn, tuyệt vời. Chúng tôi yêu nó.

Chúng tôi sẽ tìm kiếm bạn trước khi chúng tôi ký hợp đồng với bạn

Khi chúng tôi xác định một ứng cử viên công việc đầy hứa hẹn, quy trình tuyển dụng của chúng tôi hầu như luôn liên quan đến ít nhất một dự án thử nghiệm ngắn hạn và/hoặc thời gian dùng thử ban đầu trong vài tuần trở lên. Chúng tôi trả tiền cho tất cả các công việc này, bởi vì cố gắng vắt kiệt một số lao động miễn phí từ một người thuê tiềm năng chắc chắn không có vẻ như là cách tốt nhất để bắt đầu một mối quan hệ làm việc thành công và tin cậy.

Thời gian thử nghiệm này, tất nhiên, là một con đường hai chiều. Nó cũng cung cấp cho bạn cơ hội để trải nghiệm làm việc với chúng tôi tận mắt. Nếu bạn quyết định rằng bạn chỉ đơn giản là có thể nhận được sự tấn công của những trò chơi chữ xấu, bạn có thể dễ dàng từ chối từ chối mà không tạo ra một tình huống lộn xộn hoặc bất kỳ cảm giác khó khăn nào.

Khi chúng tôi đánh giá một ứng cử viên mới, chúng tôi có xu hướng đặt giá trị cao cho những gì anh ấy/cô ấy đã thực sự làm, và don don đặt quá nhiều sự nhấn mạnh vào sơ yếu lý lịch. Vì vậy, cách tốt nhất để tạo ấn tượng đầu tiên tích cực đối với chúng tôi là chỉ cho chúng tôi thấy một cái gì đó tuyệt vời mà bạn sản xuất. Bất cứ điều gì cung cấp một minh chứng hữu hình về các kỹ năng của bạn và khả năng thúc đẩy một dự án hoàn thành là một ví dụ tốt để gửi cho chúng tôi. Nó không phải là thể thao liên quan.

Ví dụ, trở lại vào năm 2010, người ngoại quốc sắp trở thành thực tập sinh của chúng tôi, Austin, chỉ cần gửi cho chúng tôi một liên kết đến blog của anh ấy. Chúng tôi đã thuê anh ta ngay sau đó. Điều đó chủ yếu là do blog của anh ấy cung cấp nhiều bằng chứng về các kỹ năng định lượng và khả năng truyền đạt các khái niệm thống kê, và chỉ một phần vì nó được gọi là Kobe, cho tôi biết hương vị thống kê của tôi như thế nào.

Chúng tôi mong đợi rất nhiều, nhưng trả tiền cạnh tranh

Cuối cùng, chúng tôi rất tin tưởng rằng các nhân viên hạnh phúc sẽ mang lại giá trị cao nhất cho doanh nghiệp trong thời gian dài. Vì vậy, chúng tôi trả tiền cạnh tranh cho tài năng hàng đầu và chúng tôi có rất nhiều thời gian để tạo ra một gói bồi thường và lợi ích phù hợp nhất với từng ứng viên.

Quá trình tuyển dụng của chúng tôi khá nghiêm ngặt, nhưng nếu bạn vượt qua, chúng tôi sẽ không yêu cầu bạn làm việc cho đậu phộng và nước như nhiều công ty liên quan đến thể thao khác làm.